หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย รุ่น 190 (วันเสาร์) 96ชั่วโมง
อบรมตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม - 22 ตุลาคม 2565
โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยหลายท่าน อบรมในหัวข้อต่างๆ อาทิเช่น กระบวนการจัดการวัตถุดิบ การคํานวณต้นทุน และราคาอาหาร หลักการสุขาภิบาลการจัดการด้านธุรกิจร้านอาหาร การแกะสลักจัดตกแต่งอาหาร และเทคนิคการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยมีรายนามวิทยากรดังนี้
ครั้งที่ 1 วันที่ 23 กรกฎาคม 2565
รายวิชา : ภาษาอังกฤษสำหรับการครัว
รายละเอียดวิชา : การสื่อสาร ศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ในงานครัว อาหาร ตลอดจนเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งการนำเสนออาหาร โดยมีอาจารย์นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 2 วันที่ 30 กรกฎาคม 2565
รายวิชา : ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย
รายละเอียดวิชา : ลักษณะของอาหารไทย การแยกประเภทอาหาร อาหาร 4 ภาค การจัดรายการอาหารให้สอดคล้องกัน การประกอบอาหารคาว อาหารว่าง และอาหารหวาน เครื่องแกงประเภทต่างๆ สมุนไพรและเครื่องเทศ โดยมีอาจารย์ณัจยา เมฆราวี เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 3 วันที่ 6 สิงหาคม 2565
รายวิชา : การจัดการด้านธุรกิจร้านอาหารไทย
รายละเอียดวิชา : ประเภทของธุรกิจร้านอาหาร รูปแบบของการบริการ การจัดการและบริหารงานต่างๆ การควบคุมคุณภาพ การจัดซื้อ การกำหนดคุณลักษณะของวัตถุดิบและปริมาณ การตรวจรับ เก็บรักษาและเบิกจ่าย การคำนวณต้นทุน และราคาอาหาร โดยมี อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์