หลักสูตรช่างฝีมืออาหารไทย รุ่น 189 (วันอาทิตย์) 96ชั่วโมง
อบรมตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน - 11 กันยายน 2565
โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยหลายท่าน อบรมในหัวข้อต่างๆ อาทิเช่น กระบวนการจัดการวัตถุดิบ การคํานวณต้นทุน และราคาอาหาร หลักการสุขาภิบาลการจัดการด้านธุรกิจร้านอาหาร การแกะสลักจัดตกแต่งอาหาร และเทคนิคการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยมีรายนามวิทยากรดังนี้
ครั้งที่ 1 วันที่ 19 มิถุนายน 2565
รายวิชา : การจัดการด้านธุรกิจร้านอาหารไทย
รายละเอียดวิชา : ประเภทของธุรกิจร้านอาหาร รูปแบบของการบริการ การจัดการและบริหารงานต่างๆ การควบคุมคุณภาพ การจัดซื้อ การกำหนดคุณลักษณะของวัตถุดิบและปริมาณ การตรวจรับ เก็บรักษาและเบิกจ่าย การคำนวณต้นทุน และราคาอาหาร โดยมี ผศ.ดร.นฤมล นันทรักษ์ เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 2 วันที่ 26 มิถุนายน 2565
รายวิชา : ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย
รายละเอียดวิชา : ลักษณะของอาหารไทย การแยกประเภทอาหาร อาหาร 4 ภาค การจัดรายการอาหารให้สอดคล้องกัน การประกอบอาหารคาว อาหารว่าง และอาหารหวาน เครื่องแกงประเภทต่างๆ สมุนไพรและเครื่องเทศ โดยมีอาจารย์ณัจยา เมฆราวี เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 3 วันที่ 3 กรกฎาคม 2565
รายวิชา : ภาษาอังกฤษสำหรับการครัว
รายละเอียดวิชา : การสื่อสาร ศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ในงานครัว อาหาร ตลอดจนเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งการนำเสนออาหาร โดยมีอาจารย์นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 4 วันที่ 10 กรกฎาคม 2565
รายวิชา : อาหารและหลักการประกอบอาหาร
รายละเอียดวิชา : การเตรียมวัตถุดิบก่อนการปรุง การชั่ง ตวง วัด ขั้นตอนการประกอบอาหาร การตัด หั่น แต่ง ผักผลไม้และเนื้อสัตว์การเก็บรักษาอาหารที่ปรุงแล้ว ตลอดจนวัตถุดิบต่างๆ โดยมี อาจารย์สมิตา มอร์เตโร เป็นวิทยากร
รายวิชา : การจัดการสุขาภิบาล
รายละเอียดวิชา : การจัดสุขาภิบาลอาหารทั้งในส่วนของผู้ประกอบอาหาร สถานที่ และเครื่องมือเครื่องใช้ ตลอดจนความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน การเก็บรักษาวัตถุดิบและอาหารที่ปรุงแล้ว โดยมี ดร.จันทร์จนา ศิริพันธ์วัฒนา เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 5 วันที่ 17 กรกฎาคม 2565
รายวิชา : การแกะสลักผักและผลไม้
รายละเอียดวิชา : การแกะสลักผัก ผลไม้ต่างๆ และศิลปะในการจัดแต่งจานอาหารด้วยพืชผักผลไม้ โดยมี ผศ.ดร.แสงอรุณ เชื้อวงษ์บุญ เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 6 วันที่ 24 กรกฎาคม 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 1 ในเมนู ยำหมูย่าง ไก่สะเต๊ะ ข้าวผัดกะเพราไก่ โดยมี อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 7 วันที่ 31 กรกฎาคม 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 2 ในเมนู ต้มข่าไก่ แกงป่า ขนมกล้วย ผัดไทย โดยมี ดร.พรดารา เขตต์ทองคำ เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 8 วันที่ 7 สิงหาคม 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 3 ในเมนู ต้มยำกุ้ง ถุงทอง แกงเผ็ดเป็ดย่าง หมี่กรอบ สาคูเปียกลำไย โดยมี อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 9 วันที่ 14 สิงหาคม 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 4 ในเมนู กระทงทอง ส้มตำ แกงกะหรี่ ห่อหมก ทับทิมกรอบ โดยมี อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 10 วันที่ 21 สิงหาคม 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 5 ในเมนู ข้าวตังหน้าตั้ง แกงเขียวหวาน ผัดเปรี้ยวหวาน ตะโก้แห้ว แกงส้มผักรวม โดยมี อาจารย์ณัจยา เมฆราวี เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 11 วันที่ 28 สิงหาคม 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 6 ในเมนู ยำวุ้นเส้น พะแนงหมู ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ้ว ทอดมัน ไก่ผัดเม็ดมะม่วง โดยมี ผศ.ฉัตรชนก บุญไชย เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 12 วันที่ 4 กันยายน 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 7 ในเมนู ฉู่ฉี่กุ้ง(ตำน้ำพริกแกง) แกงเลียง ยำถั่วพู ล่าเตียง สังขยาฟักทอง โดยมี อาจารย์จารุณี วิเทศ เป็นวิทยากร
ครั้งที่ 13 วันที่ 11 กันยายน 2565
ปฏิบัติครั้งที่ 8 ในเมนู ปอเปี๊ยะทอด แกงมัสมั่นไก่ ข้าวอบสับปะรด ปลาราดพริก บัวลอยเผือก โดยมี ผศ.ดร.นฤมล นันทรักษ์ เป็นวิทยากร