หลักสูตรพื้นฐานอาหารตะวันตก รุ่น3 จำนวน 77 ชั่วโมง
อบรมระหว่างวันที่ 26 มีนาคม - 11 มิถุนายน 2565 (วันเสาร์)
หัวข้ออบรม
-
วัฒนธรรมการบริโภคอาหาร/การแบ่งมื้ออาหารและลำดับการบริโภค
-
ข้อกำหนดในการเปิดร้าน และการคิดคำนวณต้นทุน
-
เทคนิคการประกอบอาหาร วิธีการเลือกวัตถุดิบและ อุปกรณ์
-
ภาษาอังกฤษสำหรับงานครัว
-
Sauces
- 5 Mother Sauces : Bechamel , Veloute , Espagnole , Hollandaise, Tomato
- Cold Sauces : Salsa , Coulis , Chutney
-
เทคนิคและการฝึกปฏิบัติประกอบอาหารตะวันตก จำนวน 28 เมนู
โครงสร้างหลักสูตรการอบรม
-
ภาคทฤษฎี 13 ชั่วโมง
-
ภาคปฏิบัติ 64 ชั่วโมง
โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารตะวันตก รายนามวิทยากร ดังนี้
-
อาจารย์สมิตา มอร์เตโร
-
อาจารย์จารึก ศรีอรุณ
-
อาจารย์ทัศเทพ อังกุราภินันท์