5
Prev
Next
 
กิจกรรมเสวนาวิชาการ หัวข้อ"ปกิณกะคดีอาหารไทย"
กิจกรรมเสวนาวิชาการ หัวข้อ"ปกิณกะคดีอาหารไทย"
 

โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จัดกิจกรรมเสวนาวิชาการ หัวข้อปกิณกะคดีอาหารไทย โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พิทักษ์ จันทร์เจริญ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นประธานเปิดงาน ว่าที่ร้อยตรี ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง กล่าวรายงาน โดยจัดเสวนา ดังนี้ หัวข้อทวิภพโอชารสที่จากไปจากสังคมไทย (ทดลองชิมแกงชักส้ม แสร้งว่ากุ้ง แกงจีจ๋วน) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ศรีสมร คงพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย , ผศ.กอบแก้ว นาจพินิจ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย และ อ.อมราภรณ์ วงษ์ฟัก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร / หัวข้อทุนทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย อาหารแห่งรัตนโกสินทร์ (ทดลองชิมขนมจีน) ได้รับเกียรติจาก ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร / หัวข้ออาหารในวรรณกรรมขุนช้างขุนแผน (ทดลองชิมขนมเบื้องไทย ตำรับ อ.เยื้อน ภานุทัต) ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อาทิตย์ ธีรวิณิชย์กุล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยากร / หัวข้อมรดกทางวัฒนธรรมอาหารไทยกับความยั่งยื่น ได้รับเกียรติจาก ผศ.ทัศนีย์ โรจนไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย , อ.วันดี ณ สงขลา ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย/วิทยาลัยครัววันดี , ผศ.เอกพล อ่อนน้อมพันธุ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร / หัวข้อสำรับแขก สำรับเทศ สำรับไทย ได้รับเกียรติจาก อ.ธีรนันท์ ช่วงพิชิต นักมนุษยวิทยา , ผศ.พัทธนันท์ ศรีม่วง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นวิทยากร โดยกิจกรรมเสวนาวิชาการปกิณกะคดีอาหารไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 เมษายน 2558 ณ ห้องกาหลา โรงแรมสวนดุสิตเพลส

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจากคุณไพศาล คงสถิตสถาพร)  

 
 
แชร์ไป Facebook
 
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 22 เมษายน 2558
 
จำนวนผู้เข้าชม : 0002116
 
โรงเรียนการอาหาร
นานาชาติสวนดุสิต
295 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร +66(0)2244-5391-3 โทรสาร +66(0)2244-5390
Copyrights 2014 Suan Dusit International Culinary School. All rights reserved. Powered by DZYGroup