วันที่ 20 ธันวาคม 2560 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเปิดงานการประชุมวิชาการคหกรรมศาสตร์ระดับชาติ ประจำปี ๒๕๖๐ “การเพิ่มมูลค่าผลผลิตคหกรรมศาสตร์ด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรม” ณ อาคารรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในการนี้ ทรงทอดพระเนตรนิทรรศการและผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยต่างๆ และบูธนิทรรศการงานด้านคหกรรมศาสตร์ ตลอดจนกิจกรรมจากหน่วยงานต่างๆ โดยโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ร่วมจัดบูทแสดงผลงานจานอาหารที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน Real California Milk Culinary Academy Competition ปี 2560 ของทางทีมอาจารย์และนักศึกษาในครั้งนี้ด้วยและในงานนี้ทางโรงเรียนการอาหารยังนำผลิตภันฑ์ไอศกรีมมาให้จัดชิมภายในงานนี้ด้วย