5
Prev
Next
   
 
โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต (Suan Dusit International Culinary School) ตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2546 สืบเนื่องจากการที่รัฐบาล และหน่วยงานภาครัฐ อาทิเช่น กรมส่งเสริมการส่งออก กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้เล็งเห็นความสำคัญ และแนวโน้มในการขยายตัวทางธุรกิจด้านอาหาร เพื่อเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ให้แก่ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ซึ่งมีพื้นฐานทางวิชาการ ชื่อเสียงด้านคหกรรมศาสตร์ มาตั้งแต่สมัยเริ่มแรกจนถึงปัจจุบัน โดยได้รับการยอมรับจากบุคคลทั่วไปและหน่วยงานต่างๆ ตลอดจนนโยบายของผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพเดิม ด้านอาหารของมหาวิทยาลัยฯ ให้สอดคล้อง และรองรับกับทิศทางการบริหารประเทศของรัฐบาล ซึ่งในการส่งเสริมธุรกิจอาหารนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องมีบุคลากรมืออาชีพ ที่มีความชำนาญการสามารถประกอบอาหาร และบริหารจัดการธุรกิจอาหารได้เช่นเดียวกับมาตรฐานสากล การจัดตั้งโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต (Suan Dusit International Culinary School) (ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อใช้ภายในมหาวิทยาลัย เป็น ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ) จึงเป็นหน่วยงานหนึ่งที่นำศักยภาพ หรือจุดแข็ง (Strength) ของมหาวิทยาลัยมาใช้ในการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล และพัฒนาระบบการเรียนการสอนด้านอาหารของมหาวิทยาลัย ให้เป็นที่ยอมรับจากต่างประเทศมากขึ้น โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต (Suan Dusit International Culinary School) เป็นหน่วยงานที่มุ่งเน้นการผลิตบุคลากรผู้มีความชำนาญการด้านอาหาร ควบคู่กับการบริหารจัดการธุรกิจอาหาร เพื่อเข้าสู่ตลาดแรงงานได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ การจัดตั้งหน่วยงานนี้ ยังส่งเสริมการสร้างรายได้แก่มหาวิทยาลัย อีกด้าน
 
 
"เชี่ยวชาญอาหาร บริการธุรกิจ ผลผลิตระดับสากล"
 
 
1. เป็นหน่วยงานที่นำความรู้ความชำนาญการ ด้านการอาหาร ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต มาใช้ในการเรียนการสอน และธุรกิจอาหาร
   
2. เป็นโรงเรียนการอาหารนานาชาติที่มีห้องปฏิบัติการ และอุปกรณ์เครื่องมือครัวที่ทันสมัย และได้ มาตรฐานสากล
   
3. เป็นโรงเรียนการอาหารนานาชาติที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ ทั้งภายใน และภายนอกประเทศ
 
 
   
1. เพื่อเป็นแหล่งบริการความรู้ด้านการประกอบอาหาร การใช้เทคโนโลยีอุปกรณ์ครัวที่ทันสมัย และการบริหารจัดการธุรกิจอาหารแก่นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจ ทั้งในหลักสูตรระยะสั้น และระยะยาว
   
2. เพื่อเป็นสถานที่สอนและจัดหาพ่อครัวแม่ครัว ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานวิชาชีพ ในการประกอบอาหารให้แก่หน่วยงานทั้งภายใน และภายนอกประเทศ
   
3. เพื่อสร้างความร่วมมือกับโปรแกรมวิชาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยฯ ในการพัฒนาศักยภาพ ความรู้ความสามารถของนักศึกษา ทางด้านการประกอบอาหาร เพื่อให้สามารถเข้าแข่งขันในตลาดแรงงานได้
   
4. เพื่อส่งเสริมสนับสนุนธุรกิจการบริการอาหารอื่นๆ ของมหาวิทยาลัย ฯ ทั้งในด้านบุคลากร และสินค้าอาหาร
   
5. เพื่อสร้างรายได้เข้าสู่มหาวิทยาลัยฯ ทั้งในรูปเม็ดเงิน และชื่อเสียง
 
จำนวนผู้เข้าชม : 0141734
 
แชร์ไป Facebook
โรงเรียนการอาหาร
นานาชาติสวนดุสิต
295 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร +66(0)2244-5391-3 โทรสาร +66(0)2244-5390
Copyrights 2014 Suan Dusit International Culinary School. All rights reserved. Powered by DZYGroup