ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ นครโฮบาร์ต รัฐแทสมาเนียในการจัดทำโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างสถาบันและมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทั้งนี้หน่วยงานดังกล่าวได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาสถาบัน Rosny College จำนวน 2 ท่าน เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไทยและอาหารไทยสู่สากล ภายใต้โครงการเผยแพร่ความรู้และวัฒนธรรมอาหารสู่สากล 1/2561 "Thai Kitchen to the World Culinary Exchange project: Thai-Tasmanian" ขึ้นในระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์อาหารนานาชาติสวนดุสิต โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญดังนี้
อาจารย์ญาณัช มะอาจเลิศ ผู้เชี่ยวชาญอาหาร และมีคุณเกษศิรินทร์ มีทอง, คุณนิคมศม อักษรประดิษฐ์ และคุณทัศเทพ อังกุรภินันท์ สอนในเมนู แกงเขียวหวานไก่ พะแนงหมู แกงเผ็ดเป็ดย่าง และต้มข่าไก่
อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ผู้เชี่ยวชาญอาหาร และคุณเกษศิรินทร์ มีทอง สอนในเมนู ถุงทอง ข้าวเกรียบปากหม้อ ยำส้มโอ ข้าวอบสัปปะรด
อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา เป็นผู้เชี่ยวชาญอาหาร และคุณเกษศิรินทร์ มีทอง, คุณนิคมศม อักษรประดิษฐ์ และคุณทัศเทพ อังกุรภินันท์ สอนเมนูดังนี้ ข้าวเหนียวมะม่วง ตะโก้แห้ว ขนมชั้น.
|