วันที่ 27 กันยายน - 17 ตุลาคม 2560 สถาบันฝีมือแรงงาน 13 กรุงเทพมหานคร เปิดอบรมหลักสูตรยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาการประกอบอาหารไทย 90 ชั่วโมง ณ วิทยาลัยการแรงงาน กรมพัฒนนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เพื่อฝึกอบรมให้แก่แรงงาน และบุคคลทั่วไป โดยมีอาจารย์นพสิทธิ์ ภู่ทอง เป็นวิทยากรภาคบรรยายและภาคปฏิบัติ ในสาขาการประกอบอาหารไทย 90 ชั่วโมง โดยมีเมนูดังนี้ ผัดไทย ผัดซีอิ้ว ขนมจีนซาวน้ำ แจงลอน ข้าวคลุกกะปิหมูหวาน แกงจืดสามกษัตริย์ สะเดาน้ำปลาหวานปลาดุกย่าง แกงจืดหมูสับปะรด แกงเขียวหวานไก่ แกงเผ็ดหน่อไม้ ปลาดุกฟูผีดพริกขิง ส้มตำไทย หมูแดดเดียว ลาบหมู หมูเปีย กระทงทอง สังขยาฟักทอง ทับทิมกรอบ สาคูเปียก สาคูไส้หมู ผัดเปรี้ยวหวานหมู ไก่ผัดเม็ดมะม่วง น้ำกะปิปลาทูไข่ชะอม แกงส้มชะอมกุ้ง หมึกต้มเค็ม แกงบวดฟักทอง กระเพราหมูสับผัดพริกเหลือง
|