ถ่ายทำรายการอาหารจากราชอาณาจักรโมร็อคโก

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงราบัต ราชอาณาจักรโมร็อคโก ร่วมกับโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ถ่ายทำรายการอาหารของ Mrs. Choumicha Chafay "Ch hiwate Choumicha and Ch hiwate Bladi" ซึ่งเป็นรายการอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในราชอาณาจักรโมร็อคโก ทั้งนี้ยังเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหารของทั้ง 2 ประเทศ โดยทำการถ่ายทำ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2557 ณ อาคารโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ (ถนนสิรินธร) Chef Choumicha Chafay สาธิตเมนูอาหารโมร็อกกัน Tajine Chicken with Lemon Jam, Safran and Coriander ส่วนอาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต สาธิตเมนูหมี่กรอบชาววัง ซึ่งการถ่ายทำรายการครั้งนี้นอกจะออกอากาศ ณ ราชอาณาจักรโมร็อคโกแล้วยังเผยแพร่ไปยังหลายประเทศในแถบตะวันออกกลางอีกด้วย

ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 14 พฤษภาคม 2557