วันที่ 9 - 15 เมษายน 2566 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต นำโดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือนและผู้จัดการศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ จัดอบรมและสาธิตการทำอาหารไทยให้กับนักเรียนและบุคลากรของโรงเรียนเทคนิคการทำอาหารหัวหนานกว่างซี ในเมนู ข้าวราดกะเพราหมูไข่ดาว ข้าวซอยไก่ แกงเขียวหวานไก่ ต้มยำทะเล-ปลากระพง ปลาฟูยำมะม่วง หมี่กรอบ ขนมหม้อแกง ลูกชุบ และบัวลอยสามสี เพื่อเป็นการสร้างความร่วมมือในระดับนานาชาติ เผยแพร่วัฒนธรรมอาหารไทยตลอดจนผลงานวิจัยเรื่องกลิ่นที่ใช้ในการประกอบอาหาร ในโครงการส่งเสริมความสัมพันธ์และขยายความร่วมมือด้านการศึกษาและพัฒนาบุคลากร ระหว่าง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กับ โรงเรียนเทคนิคการทำอาหารหัวหนานกว่างซี ณ นครหนานหนิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน
|