วันที่ 13-22 มกราคม 25665 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ(โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต) สังกัดโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดโครงการเผยแพร่ความรู้และวัฒนธรรมอาหารสู่สากล1/2565(อบรมวัฒนธรรมอาหารไทยให้กับนักเรียนจากสหราชอาณาจักร) ภายใต้โครงการ London-Bangkok World City Links 2023 อาจารย์และคณะทำงาน จำนวน 2 คน นักเรียนจำนวน 18 คน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหาร ณ ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
วันที่ 13 มกราคม 2566
- เยี่ยมชมภายในมหาวิทยาลัยสวนดุสิต
- บรรยายความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบอาหารไทย โดยวิทยากรอาจารย์นิพัทธ์ชนก นาถพินิจ ณ ห้องสาธิตและบรรยาย อาคาร12 ชั้น6 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ
วันที่ 14 มกราคม 2566 แกะสลักผัก และสาธิตอาหารไทย ในเมนู ต้มข่าไก่ น้ำพริกลงเรือ แกงส้ม และกล้วยบวชชี โดยอาจารย์โสรัจ วิสุทธิแพทย์ ณ ห้องICS42 ชั้น 4 อาคารโรงเรียนปฏิบัติการอาหารนานาชาติ ศูนย์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ถนนสิรินธร
วันที่ 15 มกราคม 2566 สาธิตอาหารไทย ในเมนู ข้าวตังหน้าตั้ง สะเต๊ะหมู-ไก่-กุ้ง ส้มตำ และ ปอเปี๊ยะทอด โดยอาจารย์จารึก ศรีอรุณ ณ อาคาร 12 ชั้น 6 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
วันที่ 16 มกราคม 2566 สาธิตอาหารไทย ในเมนู ข้าวคลุกกะปิ ต้มยำกุ้ง ผัดผักรวมมิตร แกงเผ็ดเป็ดย่าง โดยอาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ณ อาคาร 12 ชั้น 6 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
วันที่ 17 มกราคม 2566 สาธิตอาหารไทย ในเมนู ยำเนื้อย่าง แกงมัสมั่น ห่อหมก ข้าวเหนียวมะม่วง โดยอาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา ณ อาคาร 12 ชั้น 6 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
วันที่ 18 มกราคม 2566 สาธิตอาหารไทย ในเมนู ข้าวขาหมู ยำถั่วพู ผัดขี้เมาทะเล ทับทิมกรอบ โดยอาจารย์จารุณี วิเทศ ณ อาคาร 12 ชั้น 6 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต
วันที่ 20 มกราคม 2566 ทดสอบอาหารภาคปฏิบัติ โดยอาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ณ ห้องสาธิตและห้องปฏิบัติการ อาคาร12 ชั้น6 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ
ภาพและเนื้อหาโดย //Admin_KIttiyaporn
|