เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2558 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโกได้ร่วมกับ Kendall College จัดการสาธิตอาหารไทยรสชาติไทยแท้โดยคุณวิไลรัตน์ กรนพเกล้า ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต โดยมีเจ้าของร้านอาหารไทยในนครชิคาโก กลุ่มนักธุรกิจสตรีนครชิคาโก และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมเรียนรู้เคล็ดลับอาหารไทยและเทคนิคการจัดตกแต่งอาหารไทยให้แสดงออกถึงเอกลักษณ์ไทย
เมนูอาหารที่สาธิต ได้แก่ ยำปลาฟู แกงคั่วสับปะรดกุ้ง และขนมโคกะทิสด ทั้งนี้ กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมภาพลักษณ์อาหารไทยและ Thai Restaurant Weeks ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 17 มิ.ย. -31 ก.ค. 2558
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Royal Thai Consulate General - Chicago
|