เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 อาจารย์วิไลรัตน์ กรนพเกล้า ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ได้สาธิตการประกอบอาหารไทย ในเมนูต้มข่าไก่ หมี่กะทิและทับทิมกรอบ ให้แก่บุคคลทั่วไปชาวรัฐโอคลาโฮมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ Francis Tuttle School of Culinary Arts ซึ่งได้ประกอบอาหารไทยแบบดั้งเดิมให้ดูง่ายและอร่อยอีกด้วย ภายใต้หัวข้อ "Cook Thai Like a Thai" ซึ่งจัดโดยสถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก
ขอขอบคุณ ข้อมูลและรูปภาพจาก Royal Thai Consulate General - Chicago
|