เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2558 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโกร่วมกับ Chicago Botanic Garden จัดการสาธิตปรุงอาหารไทยรสชาติไทยแท้ ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เชิญมาเป็นวิทยากรสอนหลักสูตรทำอาหารไทยให้กับบุคคลทั่วไปที่ Chicago Botanic Garden โดยอาจารย์วิไลรัตน์ กรนพเกล้า ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
การสาธิตปรุงอาหารไทยดังกล่าวจัดขึ้นบริเวณ Regenstein Fruit & Vegetable Garden ภายใต้บรรยากาศรื่นรมย์ด้วยพรรณไม้ในสวนสวย โดยมีผู้เข้าชมประมาณ 70 คน ซึ่งผู้เข้าชมทั้งหมดได้เรียนรู้และลิ้มลองอาหารไทยขึ้นชื่อ 3 รายการ ได้แก่ น้ำตกเนื้อ กับสาคูเผือก พร้อมดับร้อนด้วยลิ้นจี่เย็นๆ ในน้ำเชื่อมส่งตรงจากไทย
กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมภาพลักษณ์อาหารไทยในมิดเวสต์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Royal Thai Consulate General - Chicago
|