วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ศูนย์ฝึกปฎิบัติการอาหารนานาชาติ สังกัดโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา โดยมี อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ วิทยากรให้ความรู้ในวิชาการประกอบอาหารไทยในรูปแบบออนไลน์ ณ ห้อง10304 อาคาร10 ชั้น3 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในหัวข้อดังนี้
-ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารไทย : การแยกประเภทอาหาร อาหารสี่ภาค การจัดสำรับ
-ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบและอุปกรณ์อาหารไทย : เครื่องแกง ประเภทต่างๆ สมุนไพรและเครื่องเทศ
-หลักการประกอบอาหาร : การเตรียมวัตถุดิบ การชั่ง ตวง วัด การตัดหั่น แต่งผัก ผลไม้และเนื้อสัตว์ การประกอบอาหารคาว อาหารว่าง และอาหารหวาน
-การจัดการสุขาภิบาล : ความสะอาดและความปลอดภัยของผู้ประกอบอาหาร เครื่องมืออุปกรณ์ รวมไปถึงสถานที่ และการเก็บรักษาวัตถุดิบและอาหารที่ปรุงแล้ว
ภาพและเนื้อหาข่าวโดย //Admin_KK //Admin_SR
|