5
Prev
Next
 
การจัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
 

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ศูนย์ฝึกปฎิบัติการอาหารนานาชาติ สังกัดโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา โดยมี อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ วิทยากรให้ความรู้ในวิชาการประกอบอาหารไทยในรูปแบบออนไลน์ ณ ห้อง10304 อาคาร10 ชั้น3 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ในหัวข้อดังนี้

-ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารไทย : การแยกประเภทอาหาร อาหารสี่ภาค การจัดสำรับ

-ความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบและอุปกรณ์อาหารไทย : เครื่องแกง ประเภทต่างๆ สมุนไพรและเครื่องเทศ

-หลักการประกอบอาหาร : การเตรียมวัตถุดิบ การชั่ง ตวง วัด การตัดหั่น แต่งผัก ผลไม้และเนื้อสัตว์ การประกอบอาหารคาว อาหารว่าง และอาหารหวาน

-การจัดการสุขาภิบาล : ความสะอาดและความปลอดภัยของผู้ประกอบอาหาร เครื่องมืออุปกรณ์ รวมไปถึงสถานที่ และการเก็บรักษาวัตถุดิบและอาหารที่ปรุงแล้ว

ภาพและเนื้อหาข่าวโดย //Admin_KK //Admin_SR

 
 
แชร์ไป Facebook
 
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 27 พฤศจิกายน 2564
 
จำนวนผู้เข้าชม : 0000482
 
โรงเรียนการอาหาร
นานาชาติสวนดุสิต
295 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร +66(0)2244-5391-3 โทรสาร +66(0)2244-5390
Copyrights 2014 Suan Dusit International Culinary School. All rights reserved. Powered by DZYGroup