วันที่ 18-19 ธันวาคม 2564 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดอบรมอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้ความร่วมมือระหว่างศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติกับวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมได้พัฒนาตนเองและยังเป็นการสร้างอาชีพให้กับคนในแต่ละชุมชน ณ มหาชัย กรีน บูทีค อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
โดยมีวิทยากรสาธิตการประกอบอาหารในเมนูต่างๆ ดังนี้
อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา วิทยากร และนางสาวริ้งรุ้ง รักเกาะรุ้ง ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู น้ำพริกปลาทูและผักต้มกะทิ น้ำใบบัวบก น้ำมะพร้าวส้มเขียวหวาน ข้าวตังหน้าตั้ง และขนมต้ม
อาจารย์ทัศเทพ อังกุราภินันท์ วิทยากร และ อาจารย์วิวรรณ พลศรี ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู ห่อหมกทะเล(ในลูกมะพร้าว) น้ำแก้วแดงมังกรปั่น กรีนดีทอกซ์ แกงกุ้งลูกตำลึง ข้าวมูนหน้าหน้าปลาแดง
อาจารย์อภิวรรณ ฟักน่วม และอาจารย์พุฒิพงษ์ เชี่ยววิจิตรพันธุ์ ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู แกงป่าสับนก น้ำมะตูม น้ำมะนาวน้ำผึ้ง ยำชะครามกุ้ง ขนมกล้วย
อาจารย์นพสิทธิ์ ภู่ทอง วิทยากร และนายธรรมรัตน์ ทรายขาว ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู ต้มส้มปลากะบอก น้ำกระชายน้ำผึ้ง น้ำมะพร้าวปั่นนมสด ผักโขมหินต้มกะทิและน้ำพริกกะปิ เปียกปูนโบราณ
อาจารย์ธีรวรรณ ศรีทอง วิทยากร และนางสาวพรรณิภา มีมานะ ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู หมูผัดกะปิ น้ำเก๊กฮวย-พุทราจีน น้ำตะไคร้น้ำผึ้ง หมึกกระดองต้มเปรี้ยว แป้งจี่
โดยภาพและเนื้อหาโดย//Admin_SR
ขอขอบคุณภาพจากทีมอาหารและภาพประกอบจากเฟสบุค ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรสาคร
|