วันที่ 16-17 ธันวาคม 2564 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดอบรมอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้ความร่วมมือระหว่างศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติกับวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมได้พัฒนาตนเองและยังเป็นการสร้างอาชีพให้กับคนในแต่ละชุมชน ณ เรือนโสภา อำเภอกระเทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
โดยมีวิทยากรสาธิตการประกอบอาหารในเมนูต่างๆ ดังนี้
อาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา วิทยากร และนายกริช แดงสังวาล ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู ห่อหมกปลาช่อน(กระทงใบตอง) น้ำตะไคร้น้ำผึ้ง น้ำฝรั่งสด พล่ากุ้งย่าง ตะโก้
อาจารย์ทัศเทพ อังกุราภินันท์ วิทยากร และนางสาวชลธิดา ศิริธนาภรณ์พันธ์ ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู หมูทอดงา น้ำอัญชันมะพร้าว น้ำใบเตย เมี่ยงกลีบบัว เปียกปูนกะทิสด
อาจารย์นพสิทธิ์ ภู่ทอง และนางสาวริ้งรุ้ง รักเกาะรุ้ง ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู แกงรัญจวน น้ำกระชายน้ำผึ้ง น้ำมะตูม ปลาลิ้นหมาแห้งต้มกะทิ สังขยาฟักทอง
อาจารย์ณัจยา เมฆราวี วิทยากร และอาจารย์วิไลลักษณ์ อาภรณ์รัตน์ ผู้ช่วยวิทยากร
ในเมนู น้ำพริกปลาสลิด+ผักสด น้ำมะพร้าวปั่นนมสด น้ำมะนาวน้ำผึ้ง หลนกะปิ ข้าวเหนียวเปียกลำไย
อาจารย์ธนภรณ์ คงชู วิทยากร และอาจารย์วิวรรณ พลศรี ผู้ช่วยวิทยากร
- เมนู หมูตุ๋นลำไย กรีนดีทอกซ์ น้ำแก้วมังกรปั่น กุ้งแพทอด บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน
โดยภาพและเนื้อหาโดย//Admin_SR
ขอขอบคุณภาพจากทีมอาหารและ เฟสบุค ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรสาคร
|