วันที่ 13-14 ธันวาคม 2564 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดอบรมอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้ความร่วมมือระหว่างศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติกับวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมได้พัฒนาตนเองและยังเป็นการสร้างอาชีพให้กับคนในแต่ละชุมชน ณ วัดท่ากะบือ อำเภอกระเทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
โดยมีวิทยากรสาธิตการประกอบอาหารและเครื่องดื่ม เมนู ดังนี้
- เมนู ต้มจืดกระดูกหมูถั่วลิสง น้ำมะพร้าวส้มเขียวหวาน น้ำใบบัวบก แกงคั่วปลาอีกง และขนมอินทนิล โดยอาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา วิทยากร และนายกริช แดงสังวาล ผู้ช่วยวิทยากร
- เมนู แกงส้มไส้กล้วย น้ำฝรั่งสด น้ำตะไคร้น้ำผึ้ง แกงปูเลหน่อไม้ดอง และข้าวเหนียวมูนหน้ากระฉีก โดยอาจารย์ฉัตรชนก บุญไชย วิทยากร และ นายธรรมรัตน์ ทรายขาว ผู้ช่วยวิทยากร
- เมนู แกงกะทิสายบัว น้ำตะไคร้อัญชัน น้ำกระชายน้ำผึ้ง ต้มยำหอยพิม และขนมกล้วย โดยอาจารย์นพสิทธิ์ ภู่ทอง และนางสาวพรรณนิภา มีมานะ ผู้ช่วยวิทยากร
- เมนู เนื้อเค็มต้มกะทิ น้ำใบเตย น้ำอัญชันมะพร้าว ไข่ทอดใบชะคราม และเปียกปูนประยุกต์ โดยอาจารย์จารึก ศรีอรุณ วิทยากร และนางสาวธีรวรรณ ศรีทอง ผู้ช่วยวิทยากร
- เมนู น้ำพริกมะอึก ผักต้ม น้ำมะนาวน้ำผึ้ง น้ำเก๊กฮวย-พุทราจีน หมี่กรอบส้มซ่า และบัวลอยฟักทอง โดยวิทยากรอาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ วิทยากร และนางสาวอภิวรรณ ฟักน่วม ผู้ช่วยวิทยากร
โดยภาพและเนื้อหาโดย//Admin_SR
ขอขอบคุณภาพจากทีมอาหารและ เฟสบุค ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรสาคร
|