โครงการไทยศึกษา วิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำนักศึกษาเข้ามาใช้พื้นที่ห้องปฏิบัติการอาหาร เพื่อเรียนรู้และฝึกภาคปฏิบัติการทำอาหารไทย โดยมีอาจารย์พิเศษของโครงการ อาจารย์ ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ อาจารย์ประจำโรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นผู้สอนในรายวิชา ในการนี้มีอาจารย์นคร แซ่สี และอาจารย์วิไลรัตน์ กรนพเกล้า จากศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ในการทำอาหารร่วมด้วย ซึ่งประกอบอาหารดังนี้ หลนเต้าเจี้ยว ยำมะเขือยาว ต้มข่าไก่ แกงพะแนง ผัดฉ่า และทับทิมกรอบ
|