วันที่ 14-22 กันยายน 2562 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ(โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต) สังกัดโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้รับเชิญจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตูร่วมกับวิทยาลัยการท่องเที่ยวมหานครฉงชิ่ง จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การประกอบอาหารไทยให้แก่เชฟชาวจีน คณาจารย์และนักเรียนเชฟของวิทยาลัยฯ ประมาณ 45 คน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งลำปาง และอาจารย์ทัศเทพ อังกุราภินันท์ ผู้ช่วยสอน ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ให้ความรู้ในด้านการประกอบอาหารทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จำนวน 16 เมนู ได้แก่ ต้มยำกุ้ง กุ้งทอดซอสมะขาม ข้าวซอยเชียงใหม่ ข้าวคลุกกะปิ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เป็นต้น ณ Chongqing Tourism School มหานครฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน
|