วันที่ 18 เมษายน 2562 ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ (โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต) ร่วมจัดกิจกรรม "หลากหลายรสจากไข่" ให้กับนักเรียนในโครงการ Suan Dusit Summer Camp 2019 Theme 2 : Amazing eggs เพราะความรู้ไม่ได้จํากัดอยู่แค่ในห้องเรียน กิจกรรมนี้เด็กๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับไข่แต่ละประเภท แต่ละส่วน ที่สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารต่างๆได้จำแนกเมนูอาหาร ที่ทำจากไข่ขาว ไข่แดง และไข่ทั้งฟอง เรียนรู้ลักษณะของไข่แต่ละส่วนที่สามารถนำไปแยกทำอาหารได้หลากหลาย เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติทำอาหารด้วยตนเอง โดยให้เด็กได้มีส่วนร่วมในการทำอาหาร ซึ่งได้รับเกียรติจาก คณะอาจารย์และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ เป็นวิทยากรสาธิตเมนูจากไข่ 3 เมนู ได้แก่เมนู ไข่ยัดไส้ น้ำปั่นจากเต้าหู้ไข่ ไอศกรีมวานิลา ณ โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ วิทยาเขตสุพรรณบุรี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จังหวัดสุพรรณบุรี
ภาพและข่าวโดย //admin_AT
|