5
Prev
Next
 
กิจกรรมสร้างการรับรู้อาหารถิ่นรสไทยแท้ในต่างประเทศ
กิจกรรมสร้างการรับรู้อาหารถิ่นรสไทยแท้ในต่างประเทศ
 

วันที่ 5 - 15 กุมภาพันธ์ 2562 สถาบันอาหารได้เชิญ อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ (โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต) เข้าร่วมกิจกรรมสร้างการรับรู้อาหารถิ่นรสไทยแท้ในต่างประเทศ เพื่อทำหน้าที่ร่วมจัดเตรียมอาหารไทยสำหรับจัดเสริฟให้กับแขกผู้เข้าร่วมงาน ณ สมาพันธรัฐสวิส สาธารณรัฐอิตาลี และ สาธารณรัฐออสเตรีย โดยมีเมนูแต่ละประเทศดังนี้

สมาพันธรัฐสวิส จัดอาหารแบบบุปเฟต์
1.ข้าวเกรียบยาหน้า
2.ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
3.เนื้อย่างจิ้มแจ่วและไก่ย่างเขาสวนกวาง
4.ขนมเกสรลำเจียก
5.กล้วยเล็บมือนางทอด

สาธารณรัฐอิตาลี sit down dinner
1.ทอดมันถั่วโบราณ
2.ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
3.ไก่ย่างเขาสวนกวางกับ เนื้อย่างจิ้มแจ่วเสิร์ฟพร้อมข้าวจิ่สับปะรด
4.ขนมเกษรลำเจียกกับขนมกง
5.กล้วยเล็บมือนางทอด

สาธารณรัฐออสเตรีย sit down dinner
เมนู welcome drink น้ำดอกอัญชันใบเตยมะนาว
1.ทอดมันถั่วโบราณ
2.ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
3.ไก่ย่างเขาสวนกวางกับ เนื้อย่างจิ้มแจ่วเสิร์ฟพร้อมข้าวจิ่สับปะรด
4.ขนมเกษรลำเจียก
5.กล้วยเล็บมือนางทอด ไอศกรีมกล้วยเล็บมือนาง
6.มะตูมชะเอม

ข่าวโดย //Admin_AT

ภาพโดย อาจารย์พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์

 
 
แชร์ไป Facebook
 
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 18 กุมภาพันธ์ 2562
 
จำนวนผู้เข้าชม : 0001265
 
โรงเรียนการอาหาร
นานาชาติสวนดุสิต
295 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร +66(0)2244-5391-3 โทรสาร +66(0)2244-5390
Copyrights 2014 Suan Dusit International Culinary School. All rights reserved. Powered by DZYGroup