Prev
Next
 
อัลมอนด์ฟรุตเค้ก
 
อัลมอนด์ฟรุตเค้ก

จำนวนที่เสิร์ฟ 2ปอนด์ 2ก้อน

   
     
ส่วนผสม ปริมาณ หมายเหตุ
ตัวเค้ก    
1.แป้งสาลีทำเค้ก 220 กรัม  
2.น้ำตาลทรายแดง 180 กรัม  
3.เนยสดชนิดจืด 220 กรัม  
4.เนยขาวชนิดตีครีม 50 กรัม  
5.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา  
6.ไข่ไก่ 4 ฟอง  
7.กาแฟผง 2 ช้อนโต๊ะ  
8.น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ  
9.นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ  
10.ลูกเกดดำ 90 กรัม  
11.Mix fruit 90 กรัม  
หน้าเค้ก    
1.เนยสดชนิดจืด 150 กรัม  
2.เนยขาวชนิดตีครีม 125 กรัม  
3.น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม  
4.แป้งเอนกประสงค์ 25 กรัม  
5.อัลมอนด์สไลด์ 100 กรัม  
     
วิธีทำ    
1.warm เตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
2.ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก พักไว้
3.ตีเนยสด เนยขาว น้ำตาลทรายแดง เกลือ จนฟู ประมาณ 10 นาที
4.เทไข่ไก่ลงในส่วนผสมข้อที่ 2 ทีละน้อยจนหมด นำผงกาแฟละลายกับน้ำร้อน 2ช้อนโต๊ะ เทลงในนมข้นจืด
5.ใส่แป้งที่ร่อนสลับกับนมข้นจืด ใส่ลูกเกดและMix fruit ตะล่อมเบามือ    
6.เทเนื้อเค้กลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน ปูกระดาษ ทาไขมันบางๆ ทับอีกครั้ง    
7.นำหน้าเค้กราดบนตัวเค้ก โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์    
8.นำเข้าเตาอบประมาณ 40-50 นาที หรือจนสุก    
     
วิธีทำหน้าเค้ก    
1.ตีเนยสด เนยขาว นำ้ตาลทรายขาวตีให้ส่วนผสมฟูด้วยความเร็วปานกลาง
2.ลดความเร็วต่ำสุด ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ผสมจนหมดผงแป้ง    
     

 

 
แชร์ไป Facebook
 
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 17 กรกฏาคม 2557
 
จำนวนผู้เข้าชม : 0007873
 
โรงเรียนการอาหาร
นานาชาติสวนดุสิต
295 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร +66(0)2244-5391-3 โทรสาร +66(0)2244-5390
Copyrights 2014 Suan Dusit International Culinary School. All rights reserved. Powered by DZYGroup