Prev
Next
 
มอคค่า คัพเค้ก
 
มอคค่า คัพเค้ก

จำนวนที่เสิร์ฟ  6-8  ที่

   
     
ส่วนผสม ปริมาณ หมายเหตุ
แป้งสาลีทำเค้ก 110 กรัม  
ผงฟู 1 ช้อนชา  
โซดาไบคาร์บอเนต 1/4 ช้อนชา  
กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ  
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ  
นมข้นจืด 120 มล.  
เนยสดชนิดจืด 100 กรัม  
น้ำตาลทรายป่น 75 กรัม  
ไข่ไก่ 1 ฟอง  
     
วิธีทำ    
1.warm เตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
2.ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ โซดาไบคาร์บอเนต
3.ละลายกาแฟกับน้ำอุ่นเทลงในนม
4.ผสมเนยสดกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู    
5.ใส่ไข่ไก่ผสมจนเข้ากันดีใส่แป้งที่ร่อนสลับกับนมจนเข้ากัน    
6.เทลงในพิมพ์ถ้วยกระดาษ นำเข้าเตาอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก    
     
วัสดุอุปกรณ์    
1.เครื่องผสมอาหาร
2.กระดาษไข+ที่ร่อนแป้ง    
3.พิมพ์หลุม จำนวน 1 ชุด    
4.ช้อน    
5.ถ้วยกระดาษ จำนวน 12 ถ้วย    

 

 
แชร์ไป Facebook
 
ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 17 กรกฏาคม 2557
 
จำนวนผู้เข้าชม : 0005971
 
โรงเรียนการอาหาร
นานาชาติสวนดุสิต
295 ถ.นครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทร +66(0)2244-5391-3 โทรสาร +66(0)2244-5390
Copyrights 2014 Suan Dusit International Culinary School. All rights reserved. Powered by DZYGroup