นักศึกษาจาก Guildford Young College ฝึกงานด้านอาหารไทย

วันที่ 24 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2557 นักศึกษาจาก Guildford Young College รัฐแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย 2 ท่าน ได้แก่ Mr. Joshua Mikoda และ Mr. Charlie Bird ได้รับคัดเลือกให้เข้าฝึกงานกับทางโรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต สังกัดโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต โดยนักศึกษาดังกล่าวได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารไทยและขนมไทย จาก อ.พงศ์อนันต์ ศิริแสงไพรวัลย์ และ อ.นวลเพ็ญ ธรรมษา ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ใน 2 วันแรกที่เข้ารับการฝึกงาน จากนั้นได้เข้าฝึกงานกับส่วนงานครัวผลิตของครัวสวนดุสิตในเรื่องการผลิตอาหารในปริมาณมาก เป็นเวลา 2 วัน ในช่วงบ่ายวันที่ 4 ยังได้เข้าพบ ผศ.ดร. นิรมิต คุณานุวัฒน์ รองอธิการบดี ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ เมื่อได้เรียนรู้และถ่ายทอดความรู้ด้านอาหารไทยโดยตรงจากผู้มีประสบการณ์ ในวันที่ 5 จึงได้รับเชิญไปสาธิตการประกอบอาหารไทย ใน 2 เมนู ได้แก่ พะแนงเนื้อ และปลาแซลมอนยำมะม่วง ณ สถานทูตออสเตรเลีย และร่วมรับประทานอาหารเย็นกับ Mr. Paul Robilliard ท่านเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย และในวันที่ 6 และ 7 นักศึกษาทั้ง 2 ได้เรียนรู้วัฒนธรรมไทยด้านอื่นๆ ผ่านการทัศนศึกษา ที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก อัมพวา และวัดพระแก้ว เป็นต้น ทั้งนี้ได้รับการต้อนรับจากคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิตอย่างอบอุ่น

ปรับปรุงครั้งล่าสุด : 09 ธันวาคม 2557